Tìm Hiểu Về Máy Ép Nhựa Và Các Loại Máy Ép Nhựa Phổ Biến Hiện Nay

Đăng ngày • 29/07/2022

MÁY ÉP NHỰA

Hiện nay, máy ép nhựa là một trong những loại máy móc, thiết bị chuyên dụng được ứng dụng rộng rãi trong các dây chuyền công nghệ ép phun và trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau. Máy ép nhựa được xem là một giải pháp tối ưu, mang lại nhiều sự tiện lợi và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

  1. Giới thiệu về máy ép nhựa

Máy ép nhựa (hay còn được gọi là máy thành hình, máy ép phun, máy ép keo) được sử dụng khá phổ biến trong các dây chuyền sản xuất các sản phẩm từ nhựa. Máy ép nhựa có tác dụng giữ khuôn đóng cố định trong quá trình đẩy nhựa nóng chảy bằng một áp lực phun vào lõi khuôn để điền đầy lòng khuôn và mở khuôn sau khi sản phẩm được làm nguội. Sản phẩm sau đó sẽ được đẩy ra ngoài thông qua hệ thống lõi.

Máy ép nhựa

  1. Cấu tạo của máy ép nhựa

– Phần kẹp khuôn: bao gồm phần kẹp khuôn cố định và phần kẹp khuôn di động.

+ Phần kẹp khuôn cố định: có chức năng kẹp, giữ phần khuôn cố định để khuôn được định vị chính xác nhờ vào vòng định vị trên khuôn và lỗ định vị trên máy.

+ Phần kẹp khuôn di động: được dùng để kẹp nửa khuôn phía di động, có chức năng đóng và mở khuôn trong chu kỳ ép phun, đồng thời được bố trí lõi đẩy giúp tác động lên tấm đẩy pin, đẩy sản phẩm ra ngoài.

– Phần phun nhựa: là phần sử dụng nhiệt độ để chuyển hoá nhiên liệu nhựa từ dạng rắn sang dạng lỏng, sau đó đẩy nhựa đã nóng chảy vào trong khuôn nhờ áp lực đẩy thông qua hệ thống vít xoắn và vòi phun.

– Ngoài 2 bộ phận chính, máy ép nhựa còn được bổ sung thêm hệ thống làm nguội, robot hoặc các hệ thống hỗ trợ khác.

Máy ép nhựa có nhiều ứng dụng trong sản xuất

  1. Phân loại máy ép nhựa

3.1 Phân loại máy ép nhựa theo phương thức truyền dẫn:

– Máy ép nhựa điện: là loại máy sử dụng động cơ Servo để chiều chỉnh khuôn, đóng – mở khuôn, duy trì lực kẹp khuôn và đẩy chốt.

– Máy ép nhựa thủy lực: là loại máy sử dụng hệ thống thủy lực để mở – đóng khuôn và duy trì lực kẹp khuôn.

3.2 Phân loại máy ép nhựa theo cơ chế vận hành:

– Máy ép nhựa tự động: là loại máy có khả năng tự hoạt động 100% sau khi được khởi động, không cần bất cứ tác động nào của nhân công.

– Máy ép nhựa bán tự động: là loại máy có tính chất tự hoạt động một phần sau khi được khởi động, một phần còn lại do công nhân tác động vào để vận hành.

3.3 Phân loại máy ép nhựa theo vị trí khuôn:

– Máy ép nhựa ngang: là loại máy mà một phần của máy, bộ phận khuôn và các bộ phận vòi phun nằm trên trục trung tâm và khuôn được mở ra theo hướng nằm ngang.

– Máy ép nhựa đứng: là loại máy mà một phần của máy, bộ phận khuôn và các bộ phận vòi phun nằm trên trục trung tâm theo chiều dọc và khuôn được mở ra theo hướng thẳng đứng.

– Máy ép nhựa nghiêng: là loại máy mà bộ phận khuôn và các bộ phận vòi phun không nằm trên trục trung tâm mà tạo thành một góc lệch tâm. Hướng phun và giao diện nằm trên cùng bề mặt khuôn.

– Máy ép nhựa có nhiều chế độ quay: là loại máy gồm nhiều khuôn và có cấu trúc thiết bị quay kẹp, khuôn được bố trí xung quanh trục quay.

3.4 Phân loại máy ép nhựa theo kích thước:

– Máy ép nhựa lớn: là các loại máy ép nhựa kích thước lớn, được sử dụng trong các xưởng sản xuất với lực ép dao động từ 50 đến hơn 450 tấn.

– Máy ép nhựa mini: là loại máy thu nhỏ của mô hình lớn, có kích thước nhỏ và lực ép không quá mạnh.

Máy ép nhựa giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh

  1. Lợi ích khi sử dụng máy ép nhựa

– Khả năng đúc đa dạng các loại nhựa, kể cả các loại nhựa dẻo, nhựa nhiệt rắn,…

– Chu trình ép nhựa tự động hóa, giúp tiết kiệm nhân công, thời gian và mang lại năng suất, hiệu quả làm việc cao.

– Không đòi hỏi trình độ tay nghề nhân vận hành máy do máy được điều khiển tự động theo chương trình được lập trình sẵn từ máy tính. Người đứng máy chỉ cần theo dõi, kiểm tra quá trình ép phun nhựa.

– Các sản phẩm nhựa đúc đạt tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng, đúng kích thước mẫu ban đầu, có tính thẩm mỹ cao.

– Giảm giá thành sản xuất, tối ưu lợi nhuận và hiệu suất kinh doanh.

  1. Ứng dụng của máy ép nhựa

Cùng với nhu cầu ép nhựa của các ngành sản xuất ngày càng cao, phạm vi ứng dụng của các loại máy ép nhựa cũng càng trở nên phổ biến rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: ngành sản xuất, đóng gói bao bì nhựa; ngành công nghiệp bao bì thực phẩm; ngành công nghiệp dược phẩm; ngành công nghiệp trang trí; ngành công nghiệp sản xuất ô tô,…

  1. Đơn vị cung cấp máy ép nhựa uy tín

Nếu quý khách hàng vẫn đang băn khoăn và chưa tìm được nhà cung cấp máy ép nhựa nào uy tín, giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng thì hãy đến với CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HOÀNG TIẾN PHÁT.

Với mong muốn xây dựng một cái tên uy tín và trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam về dây chuyền công nghệ và giải pháp thiết bị ngành nhựa, CÔNG TY HOÀNG TIẾN PHÁT được thành lập và mang đến những giải pháp chất lượng hàng đầu, cùng với chính sách bán hàng ân cần, chu đáo và tận tâm phục vụ cho quý khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HOÀNG TIẾN PHÁT

Địa chỉ: 173/44/5/3 An Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM.

Điện thoại: 028 3755 1379 – 0906 609 168 (Mr. Vinh)

Email: hagiangvinh@hoangtienphat.com