Sử dụng máy thổi chai nhựa PET đã qua sử dụng: Nên hay không nên?

Đăng ngày • 02/03/2023

I. Vai trò của máy thổi chai nhựa PET

Máy thổi chai nhựa PET là một phần quan trọng của ngành sản xuất chai nhựa PET. Chúng đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra các chai nhựa chất lượng cao mà chúng ta thấy hàng ngày trên thị trường. Những máy này sử dụng nhiệt độ và áp suất để biến nhựa PET từ dạng hạt thành các chai và bình nhựa chất lượng.

Máy thổi chai nhựa PET rất gần gũi với đời sống chúng ta, là loại máy móc tạo ra các loại bao bì trong nhiều lình vực trong đời sống như

  • Thực phẩm: chai dầu ăn, chai nước mắm, chai nước tương, chai tương ớt,…..
  • Nước suối đóng chai Lavie, Aquafina, Dasani,….
  • Chai nước ngọt: trà xanh, C2, Sting, Cocacola, Pesi
  • Chai lọ mỹ phẩm

Máy thổi chai PET có rất nhiều loại từ bán tự động đến tự động hoàn toàn, máy hoạt động trên nguyên tắc dùng khí nén để vận hành và thổi ra chai nhựa PET theo mẫu khuôn đã thiết kế sẵn

Các bạn có thể tham khảo nguyên lý hoạt động của máy thổi chai PET tại:

https://hoangtienphat.com/san-pham/may-thoi-chai-pet-tu-dong-ra-3-san-pham/

II. Ưu điểm của máy thổi chai nhựa PET đã qua sử dụng

Đối với tất cả các mặt hàng đã qua sử dụng cũng như máy thổi chai PET đã qua sử dụng thì ưu điểm lớn nhất là chi phí đầu tư thấp, thích hợp cho các nhà đầu tư mới tìm hiểu làm quen với máy thổi chai PET, không sợ hư hao hay ảnh hưởng tới máy móc khi tập thao tác và vận hành máy.

  1. Giá thành hợp lý: Máy thổi chai nhựa PET đã qua sử dụng thường có giá thấp hơn so với máy mới, giúp tiết kiệm nguồn vốn đầu tư ban đầu.
  2. Tiết kiệm thời gian: Máy đã qua sử dụng thường đã được đặt cấu hình và kiểm tra, giúp bạn tiết kiệm thời gian cài đặt và đi vào hoạt động nhanh chóng.
  3. Kinh nghiệm: Máy thổi chai đã qua sử dụng thường được cung cấp bởi các nhà sản xuất có uy tín, đảm bảo chất lượng và hiệu suất.

III. Nhược điểm của máy thổi chai nhựa PET đã qua sử dụng

Tất cả các mặt hàng cũng như máy thổi PET đã qua sử dụng thì đều có khuyết điểm chung là thường xuyên bị hư hỏng, hoạt động không ổn định, năng suất và hiệu quá không được tốt như máy mới, tiêu hao điện nhiều hơn máy mới, nguy cơ mất đơn hàng khi đang chạy hàng mà máy lại bị hư hỏng làm ảnh hưởng tới năng suất ra hàng.

Khi mua máy thổi PET đã qua sử dụng các bạn sẽ không được bảo hành như khi bạn mau máy thổi PET mới, do vậy nếu bạn không hiểu rõ về kỹ thuật thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng

  1. Hạn chế tuổi thọ: Máy thổi chai đã qua sử dụng có thể có tuổi thọ ngắn hơn so với máy mới, điều này có thể đòi hỏi chi phí bảo trì cao hơn.
  2. Hiệu suất có thể giảm: Máy thổi chai cũ có thể không đạt được hiệu suất tối ưu như máy mới, làm tăng mức tiêu hao nguyên vật liệu.
  3. Rủi ro về bảo hành: Khi mua máy thổi chai đã qua sử dụng, rủi ro về bảo hành và sự hỗ trợ kỹ thuật có thể cao hơn so với máy mới.

IV. Có nên mua máy thổi chai nhựa PET đã qua sử dụng hay không?

Việc quyết định mua máy thổi chai nhựa PET đã qua sử dụng hay máy mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguồn vốn, nhu cầu sản xuất, và sự kỹ lưỡng trong việc lựa chọn. Nếu bạn có nguồn vốn hạn chế và cần máy nhanh chóng, máy đã qua sử dụng có thể là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ về nhược điểm và xem xét khả năng bảo trì và sửa chữa để đảm bảo sự hài lòng trong quá trình sử dụng máy thổi chai PET đã qua sử dụng.

Tùy vào điều kiện tài chính của bạn, tùy thuộc vào mức độ hiểu biết về kỹ thuật cũng như ngành thổi PET của bạn thì bạn có thể xem xét loại máy thổi PET mà bạn muốn đầu tư.

Trên đây Hoàng Tiến Phát đã chia sẽ với các bạn về tổng quan máy thổi PET, hy vọng các bạn có thể nhận định đúng đắn về việc sử dụng máy thổi PET cũ. Rất mong các bạn chọn lựa được loại máy phù hợp với nhu cầu của các bạn